19:24 BNT Thứ tư, 19/01/2022
Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác

 Liên Kết

 Liên kết website

Trang chủ » Tin Tức » Hạng mục khu tưởng niệm

Khánh thành hạng mục công trình phần mộ Lý Tự Trọng

Chủ nhật - 09/03/2014 10:53
Tại xã Việt Xuyên (Thạch Hà), Tỉnh đoàn Hà Tĩnh vừa tổ chức khánh thành hạng mục công trình phần mộ và Đài tưởng niệm nằm trong Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng.

Sau hơn một năm thi công, công trình phần mộ và đài tưởng niệm nằm trong Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng được hoàn thành với tổng giá trị xây lắp 2,7 tỷ đồng. Công trình do Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Hà Tĩnh tài trợ. Đây là công trình của Tuổi trẻ Hà Tĩnh chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X (nhiệm kỳ 2012-2017).

Khánh thành hạng mục công trình phần mộ Lý Tự Trọng

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ngân hàng NT&PTNT Chi nhánh Hà Tĩnh, chính quyền, nhân dân xã Việt Xuyên và họ tộc đồng chí Lý Tự Trọng dâng hương làm lễ khánh thành.

Theo thiết kế, Khu tưởng niệm có diện tích 5,16 ha, được xây dựng gắn kết với phần đất của gia đình, nằm ở vị trí thuận lợi cho khách thăm quan với các hạng mục công trình: Khu mộ và đài tưởng niệm, nhà thờ, nhà văn hóa - truyền thống, nhà dịch vụ, hệ thống sân vườn, cảnh quan, cây xanh, hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Công trình Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng có tổng mức đầu tư 83 tỷ đồng. Trong đó, nguồn vốn T.Ư 36,9 tỷ đồng, địa phương 23 tỷ đồng, vốn xã hội hóa 22,9 tỷ đồng. Dự kiến công trình hoàn thành vào dịp 100 năm ngày sinh của Lý Tự Trọng ngày 20/10/2014.

Khánh thành hạng mục công trình phần mộ Lý Tự Trọng

Công trình là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau

Đây là công trình văn hóa mang tầm vóc quốc gia, là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau, là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa của thanh thiếu niên Hà Tĩnh và cả nước, là nơi trưng bày các tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Lý Tự Trọng và tuổi trẻ Việt Nam.

Tác giả bài viết: NAM GIANG

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

 VIDEO CLIP

 Thư viện hình ảnh

  • Bút tích bài viết " Thanh niên anh hùng Lý Tự Trọng" của Chủ tịch Hồ Chí Minh với bút danh chiến sỹ trên báo nhân dân ngày 26/03/1966
  • Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng

 Đăng nhập

 Hỗ trợ trực tuyến

BQL khu tưởng niệm

Name: Ban quản lý

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 2228

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27465

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3602512