01:46 BNT Thứ ba, 17/05/2022
Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác

 Liên Kết

 Liên kết website

Trang chủ » Tin Tức » Tin tức

100 Bí thư Đoàn cấp cơ sở, đoàn viên xuất sắc tiêu biểu toàn quốc hành trình về nguồn

Thứ năm - 10/04/2014 10:33
Chiều ngày 25/3, tại Hà Tĩnh, Đoàn đại biểu 100 Bí thư Đoàn cấp cơ sở, đoàn viên xuất sắc tiêu biểu toàn quốc do anh Đặng Quốc Toàn, Bí thư Trung ương Đoàn dẫn đầu đã đến dâng hương tại khu di tích Thanh niên Xung phong Ngã ba Đồng Lộc và nhà thờ, khu tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng.

 Đoàn đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng Lý Tự Trọng.


Đây là hoạt động nằm trong chương trình Lễ kỷ niệm 83 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), tuyên dương 100 Bí thư Đoàn cấp cơ sở, đoàn viên xuất sắc tiêu biểu toàn quốc và trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2014 tại tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn đại biểu đã đến thăm, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, 10 cô gái TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc và được nghe giới thiệu về những tấm gương anh hùng dũng cảm hy sinh trong chiến đấu trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; đến nhà thờ và khu tưởng niệm dâng hương tưởng nhớ Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng – người đoàn viên thanh niên Cộng sản đầu tiên mang trong mình tinh thần cách mạng bất diệt của thanh niên Việt Nam với câu nói bất hủ trước tòa án kẻ thù: “…Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng chứ không thể là con đường nào khác…”.


Anh Đặng Quốc Toàn cho biết: hiện nay, cả nước hiện có trên 36.600 đoàn cơ sở, chi đoàn cơ sở. Để động viên cho đội ngũ đoàn viên và cán bộ Đoàn cơ sở, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Giải thưởng Lý Tự Trọng. Để đạt được Giải thưởng này thì mỗi đoàn viên và cán bộ Đoàn cấp cơ sở phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và cơ sở đoàn đó phải là đơn vị xuất sắc 3 năm liền, có khen thưởng từ cấp huyện trở lên. Năm nay từ 146 hồ sơ, Trung ương Đoàn đã lựa chọn ra 100 hồ sơ tiêu biểu ở các vùng, miền và có rất nhiều đóng góp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở. Thông qua tuyên dương này để đẩy mạnh chất lượng cơ sở đoàn, để gắn kết giữa tổ chức Đoàn với thanh niên. Đây là điều mà BCH, BTV, Ban Bí thư Trung ương Đoàn quan tân, dành nhiều sự đầu tư cho cơ sở và đặc biệt là cán bộ Đoàn cấp cơ sở...


*Một số hình ảnh của hoạt động các cán bộ Đoàn cấp cơ sở, đoàn viên xuất sắc tiêu biểu toàn quốc:Anh Đặng Quốc Toàn, Bí thư Trung ương Đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng.Đoàn đại biểu dâng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng.Đoàn đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng.
Anh Đặng Quốc Toàn, Bí thư Trung ương Đoàn trồng cây tại Đài tưởng niệm anh hùng Lý Tự Trọng.Đoàn đã đến thăm viếng, thắp hương tại Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc.Anh Đặng Quốc Toàn, Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dâng hương tại Khu di tích TNXP Ngã ba Đồng Lộc.Anh Đặng Quốc Toàn, Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà Ban quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Tác giả bài viết: Đăng Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

 VIDEO CLIP

 Thư viện hình ảnh

  • Bút tích bài viết " Thanh niên anh hùng Lý Tự Trọng" của Chủ tịch Hồ Chí Minh với bút danh chiến sỹ trên báo nhân dân ngày 26/03/1966
  • Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng

 Đăng nhập

 Hỗ trợ trực tuyến

BQL khu tưởng niệm

Name: Ban quản lý

 Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 58

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22467

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3782933